เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่นข่าว: SMF - Just Installed!
เชียร์บอล

ผู้เขียน หัวข้อ: ฉุนขาด!..'เมสซี่'ไม่ขึ้นรับเหรียญอันดับ 3 จวกองค์กรจัดฉากแซมบ้าคว้าแชมป์  (อ่าน 72 ครั้ง)

BigBoss555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2753
    • ดูรายละเอียด

  ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่าระเบิดอารมณ์แบบไม่ไว้หน้าหลังถูกใบแดงในนัดที่เอาชนะ ชิลี 2-1 ถึงขนาดปฎิเสธรับเหรียญอันดับ 3 ก่อนตำหนิองค์กรลูกหนังลาตินอเมริกามีทุจริตปูทางเอาไว้แล้วช่วย บราซิล ซิวแชมป์โคปา อเมริกา

นับเป็นครั้งสองในชีวิตของอัจฉริยะลูกหนังโดนไล่ออกในชีวิตค้าแข้งหลังเคยประสบกับครั้งแรกเมื่อ 14 ปีที่แล้ว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นนาที 37 จากจังหวะที่เขาพัวพันกับ แกรี่ เมเดล กองหลังฝั่งตรงข้ามจนมีเรื่องกระทบกระทั่งด้วยการเอาอกชนกัน สุดท้ายผู้ตัดสินวิ่งมาแจกใบแดง

แม้นัดนี้ "ฟ้าขาว" ถอนแค้นเบียดเอาชนะ ชิลี 2-1 แต่หลังจบเกมไม่มีเงาของ เมสซี่ เข้าร่วมรับรางรางวัลอันดับ 3 เป็นการปลอบใจก่อนที่เจ้าตัวอธิบายถึงสาเหตุต่อหน้าสื่อแถมจวกไปถึงสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้หรือ คอนเมบอล ส่อไปในทางทุจริต

"ไม่ต้องสงสัยเลยกับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้มีการเซตเอาไว้เพื่อบราซิลโดยเฉพาะ" กัปตันอาร์เจนไตน์ชี้แจงผ่านสื่อพร้อมเชื่อว่าที่เขาโดนไล่ออกเป็นเพราะคำพูดก่อนหน้านี้ดันไปวิจารณ์ บราซิล จัดการแข่งขันได้แย่โดยเฉพาะสนามไม่ได้มาตรฐาน

"ผมจึงไม่อยากมีส่วนร่วมกับคอรัปชั่นในครั้งนี้ เราไม่ควรข้องเกี่ยว แม้ผมพูดเรื่องจริง ผมเป็นคนตรงๆแบบนี้นี่แหละ สิ่งที่ผมเคยพูดไปมันกลายเป็นผลสะท้อนกลับมาหาตัวผม"

"ผมคิดว่าสิ่งทีเกิดขึ้นกับผมเป็นเพราะผมเคยกล่าวตำหนิการเป็นเจ้าภาพของ บราซิล สิ่งที่ผมเคยพูดครั้งก่อนบางทีมันอาจย้อนกลับมาหลอกหลอนผมก็เป็นไปได้"

"สำหรับตัวผมแล้วแค่ใบเหลืองมันก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่สุดท้ายกลายเป็นว่าผมโดนใบแดง"