เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่นข่าว: SMF - Just Installed!
เชียร์บอล

ผู้เขียน หัวข้อ: พี่เสือวาง "โคลวิลล์" แผนสองถ้าวืดคว้าตัว 'ทาห์'  (อ่าน 82 ครั้ง)

BigBoss555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9781
    • ดูรายละเอียด

รายงานจาก Sky Germany เปิดเผยว่า ลีวาย โคลวิลล์ ปราการหลังวัยรุ่น "สิงห์บลูส์" เชลซี เป็นแข้งเป้าหมายที่ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค อยากได้มาร่วมทีมซัมเมอร์นี้ ถ้าหากล้มเหลวดึงตัว โยนาธาน ทาห์ มาจากไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ไม่สำเร็จ

เป้าหมายหลักที่ทีมพี่เสืออยากได้มาเสริมทัพในซัมเมอร์นี้คือ ทาห์ แต่การตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของกองหลังทีมชาติเยอรมนีจะยังไม่ชัดเจนจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจยูโร 2024 เสียก่อน

ซึ่งดูแล้ว โอกาสคว้าตัวไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากเลเวอร์คูเซ่น ต้องการเก็บตัวไว้ต่อยอดความสำเร็จต่อไป ดังนั้น ถ้าหากบาเยิร์นคว้าตัวไม่สำร็จ พวกเขาจเบนเข็มไปตามล่า โคลวิลล์ แทน

บาเยิร์น ให้ความสนใจ โคลวิลล์ เนื่องจากเข้าเป็นเซ็นเตอร์แบ็กที่ถนัดเท้าซ้าย บทบาทที่ทีมเสือใต้ยังขาดอยู่ในตอนนี้

ฝั่งเชลซี ถ้าหากเขายอมขาย โคลวิลล์ ออกไป จะช่วยสโมสรได้มากในเรื่องกฎ PSR เนื่องจากเขาคือผลผลิตของสโมสร ทุกราคาที่ขายได้คือกำไร 100 เปอร์เซนต์ของสโมสร

อย่างไรก็ตาม ฟาบริซิโอ โรมาโน่ รายงานว่า เชลซียังพิจารณา โคลวิลล์ อยู่ในแผนทำทีม ดังนั้นสโมสรจะไม่ยอมปล่อยให้เขาย้ายไปไหนทั้งนั้น

ทั้งนี้ สื่อเชื่อว่าจะต้องมีเซ็นเตอร์แบ็กเสือใต้ย้ายทีมออกไปด้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น มัตไธจ์ส เดอ ลิกท์ เนื่องจากปัจจุบันรับค่าเหนื่อยมหาศาล 15 ล้านยูโรต่อปี และถูกมองว่าใช้งานไม่คุ้มเพราะบาดเจ็บบ่อยเกินไป