เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่นข่าว: SMF - Just Installed!
เชียร์บอล

ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ไหว!..'มาลาก้า'ทีมแรกประกาศเลิกจ้างพักงานนักเตะในทีม  (อ่าน 69 ครั้ง)

BigBoss555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3923
    • ดูรายละเอียด

  มาลาก้า กลายเป็นทีมแรกในสเปน ที่ตัดสินใจใช้มาตรการเลิกจ้างและพักงานนักเตะรวมไปถึงสต๊าฟฟ์ส่วนใหญ่ เพื่อความอยู่รอดของสโมสรหลังจากต้องเผชิญวิกฤตของโควิด-19

มาลาก้า ถือว่าเป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงในระดับหนึ่งของประเทศสเปน และครั้งหนึ่งพวกเขาเคยสร้างชื่อจากการทะลุเข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในปี 2013 ก่อนที่ปัจจุบันจะกลายเป็นแค่ทีมหนีตกชั้นในลีก เซกุนด้า หรือ ดิวิชั่น 2 ของสเปน เท่านั้น

และจากผลกระทบด้านการเงินจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้การแข่งขันฟุตบอลในประเทศระงับไปตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ มาลาก้า กลายเป็นทีมแรกที่จำเป็นต้องใช้มาตรการพักงานและเลิกจ้างลูกจ้างของสโมสร

"ทางสโมสร มาลาก้า ได้ตัดสินใจที่จะเริ่มใช้มาตราการเลิกจ้างโดยรวมตั้งแต่วันนี้ วันที่ 19 พฤษภาคม 2020" จากแถลงการณ์ของสโมสร

"สโมสรได้ทำการส่งแบบฟอร์มกฎระเบียบให้กับทางลูกจ้างสำหรับการเลิกจ้าง และ/หรือ พักงานตามสัญญา"

"ตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาทางสโมสรได้ดำเนินการมาตรการต่างๆ เพื่อบรรเทาสถานการณ์ยากลำบากทางการเงินที่กำลังเกิดขึ้นตอนนี้"

"การปรับโครงสร้างของสโมสรครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งขอมาตรการสำคัญสำหรับการดำรงอยู่ของสโมสร"

"สโมสรขอขอบคุณแฟนบอลและผู้ถือตั๋วรายปีทุกท่านสำหรับการสนับสนุนในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ ขอให้พวกท่านได้โปรดเข้าใจถึงกระบวนการอันซับซ้อนที่เริ่มต้นขึ้นในวันนี้ เพื่อให้สโมสรพ้นผ่านช่วงเวลาในอีกหลายเดือนต่อจากนี้ โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการมองไปถึงอนาคตของสโมสร"