เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่นข่าว: SMF - Just Installed!
เชียร์บอล

ผู้เขียน หัวข้อ: JK หนุนพรีเมียร์ สมควรแก่เวลากลับมาซ้อมได้แล้ว  (อ่าน 41 ครั้ง)

BigBoss555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3923
    • ดูรายละเอียด

   เยอร์เก้น คลอปป์ นายใหญ่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หนุนหลังแผนคัมแบ็กกลับมาซ้อมในสปดาห์นี้ของพรีเมียร์ลีก เชื่อเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เหมาะสม เมื่อทุกคนเริ่มมีความรู้เรื่องไวรัส และมาตรการรองรับที่มากพอจะทำให้นักเตะมีความปลอดภัย


ผู้เล่นพรีเมียร์ลีกได้รับไฟเชียวให้สามารถกลับมาซ้อมได้ในสัปดาห์นี้ ตามมติที่เป็นเอกฉันท์ของเหล่าสโมสรสมาชิกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

โดยตามแผน พรีเมียร์ลีก กำลังพยายามจะกลับมาแข่งขันให้ได้อีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้ สามเดือนหลังจากเกมต้องหยุดแข่งขันจากวิกฤตโควิด-19

อย่างไรก็ตาม พรีเมียร์ลีก ออกมายืนยันเมื่อวันอังคารว่า ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัส 6 ราย มาจาก 3 สโมสร หลังมีการทดสอบเฟสแรกจำนวน 748 เทสต์ ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ตอนนี้ มีบางสโมสรเริ่มกลับมาซ้อมเป็นกลุ่มเล็กๆแล้วตั้งแต่ในวันอังคาร ซึ่งคลอปป์ เชื่อว่า เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้ว

"ไม่มีใครอยากจะนำใครเข้าไปเสี่ยงอันตราย แต่ผมคิดว่า กับทุกอย่างที่เรารู้ในตอนนี้ การปฏิบัติอย่างเคร่งครัดต่อการรักษาระยะห่างทางสังคม, ทดสอบการติดเชื้อบ่อยเท่าที่จะทำได้ สิ่งเหล่านี้ที่พวกเขาทำ ผู้เล่นจะปลอดภัย" คลอปป์ กล่าว

"เยอรมนี ทำให้เห็นมาแล้ว มีผู้เล่นแค่ 2-3 รายที่ผลทดสอบออกมาเป็นบวกในระยะเวลานานหลังจากกลับมาซ้อมได้ 5 สัปดาห์ และตอนนี้พวกเขาสามารถกลับมาลงสนามแข่งขันได้แล้ว มันเกิดขึ้นจากสิ่งเหล่านี้ และพวกเขาทั้งหมดผ่านการทดสอบมาแล้ว 10 ถึง 12 หน"

"ผมหวังว่า เราซึ่งอยู่ในอังกฤษกันในตอนนี้ จะผ่านทุกอย่างไปด้วยดี"

"มันคือเรื่องของเวลา แต่เราต้องค่อยๆกลับมาเริ่มต้นกันใหม่ทีละสเต๊ปในส่วนต่างๆของชีวิตกันอีกครั้ง และทุกคนเห็นด้วยว่า มันขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น"

"ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมจะทำแล้วกับการให้พรีเมียร์ลีกกลับมาแข่งขันต่ออีกครั้ง จากนั้นเรื่องอื่นๆ มันก็จะตามมาเอง"