เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น



ข่าว: SMF - Just Installed!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.





เชียร์บอล

Messages - BigBoss555

หน้า: [1] 2 3 ... 808
1

TEAMtalk เว็บฟุตบอล รายงานว่า เจมส์ การ์เนอร์ กองกลางของเอฟเวอร์ตัน ใกล้ขยายสัญญาใหม่เต็มทีแล้ว

สัญญาของดาวเตะวัย 24 ปี จะหมดลงในซัมเมอร์นี้ และการต่อสัญญาใหม่คือเป้าหมายหลักของทีมงานของ "ทอฟฟี่" หลังนักเตะก้าวมาเป็นกำลังสำคัญของทีม

สัญญาเดิมนั้น เอฟเวอร์ตั สามารถใช้ออปชั่นขยายต่ออีก 12 เดือน แต่รายงานเชื่อว่า การตกลงสัญญาใหม่ระยะยาว คือหนทางที่ใกล้บรรลุผลสำเร็จ

การ์เนอร์ ลงสนามทุกนาทีให้สโมสรในฤดูกาลนี้ โดยเขาโชว์ความสม่ำเสมอและผลงานโดดเด่นมาตลอดจนมีเสียงเรียกร้องให้ติดทีมชาติอังกฤษ

การ์เนอร์ ย้ายจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอยู่ในเมอร์ซี่ย์ไซด์ เมื่อปี 2022 โดยเขาลงสนามไปแล้วมากกว่า 100 เกม

2

มีรายงานว่า แซร์จ กนาบรี้ เตรียมต่อสัญญาใหม่ 2 ปีกับ บาเยิร์น มิวนิค โดยที่คาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

สัญญาปัจจุบันของดาวเตะวัย 30 ปีจะหมดลงในสิ้นฤดูกาลนี้ แต่การเจรจาสัญญาใหม่ก็ดำเนินมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว

เดือนที่แล้วมีรายงานว่า บาเยิร์น พบข้อตกลงกับ กนาบรี้ ในการมอบสัญญาใหม่เป็นเวลาจนถึงปี 2028 ในขณะเดียวกันก็ยังมีการปรับตัวเลขเงินๆทองๆในสัญญาด้วย หมายความเขาน่าจะได้รับค่าเหนื่อยน้อยลงจากเดิม

ก่อนหน้านี้ มักซ์ เอเบิร์ล ผู้อำนวยการกีฬาของ "เสือใต้" ก็ให้สัมภาษณ์กับสื่อแดนเบียร์ไว้ว่า "เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์นะ" บ่งบอกว่าสัญญาใหม่ของนักเตะใกล้เข้ามาแล้ว

ฤดูกาลนี้ กนาบรี้ ทำผลงานยอดเยี่ยมในการลงสนามภายใต้การคุมทีมของ แวนซองต์ กอมปานี หลังยิงไปแล้ว 6 ประตูพ่วงด้วย 5 แอสซิสต์จากการลงเล่น 14 เกมในบุนเดสลีก้า

ดาวเตะชาวเยอรมันยังทำไปได้ 1 ประตูกับ 2 แอสซิสต์จากการลงเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีกไป 5 นัดในซีซั่นนี้

อย่างไรก็ตามการคัมแบ็คของ จามาล มูเซียล่า ผนวกด้วยฟอร์มของ เลนนาร์ท คาร์ล และ มิเชล โอลิเซ่ จะทำให้ กนาบรี้ ต้องโชว์ฟอร์มที่ดียิ่งขึ้นเพื่อโอกาสในการลงสนาม

3

ชาร์ลตัน แอธเลติก ประกาศคว้าตัว ลุค แชมเบอร์ส แบ็คซ้ายดาวรุ่งของ ลิเวอร์พูล มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล

แข้งวัย 21 ปี เติบโตมากับอะคาเดมี่ของลิเวอร์พูลตั้งแต่อายุเพียง 6 ขวบ และเคยลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ไปแล้ว 4 นัด ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นในฤดูกาล 2023-24 ภายใต้การคุมทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ ในรายการยูโรป้า ลีก และคาราบาว คัพ

นอกจากนี้ เขายังมีประสบการณ์ถูกปล่อยยืมตัวไปเล่นกับ คิลมาร์น็อค และ วีแกน แอธเลติก ในลีกวัน โดยเฉพาะกับ "เดอะ ลาติกส์" ที่ลงสนามรวมกันถึง 31 นัดจากการยืมตัวสองช่วง

ด้าน เนธาน โจนส์ ผู้จัดการทีมชาร์ลตัน เผยว่า การเสริมผู้เล่นฝั่งซ้าย ทั้งตำแหน่งแบ็คและปีก คือเป้าหมายหลักของทีมในตลาดนักเตะรอบนี้

"เราดีใจมากที่ได้ต้อนรับ ลุค เขาเป็นนักเตะที่เราติดตามมาระยะหนึ่งแล้ว" โจนส์ กล่าว

"เขามีคุณภาพทางเทคนิคที่ดีมาก ร่างกายแข็งแกร่ง และเป็นผู้เล่นที่จ่ายบอลพาทีมเดินหน้าได้ดี"

การมาของ แชมเบอร์ส ทำให้เขาเป็นนักเตะใหม่รายที่สามของ ชาร์ลตัน ในเดือนมกราคม ต่อจาก แฮร์รี่ คลาร์ก และ ลินดอน ไดค์ส

4

วัตฟอร์ด ประกาศคว้าตัว เอโดอาร์โด้ โบเว่ มิดฟิลด์ชาวอิตาเลียน อดีตแข้งโรม่าและฟิออเรนติน่า มาร่วมทีมด้วยสัญญายาว 5 ปีครึ่งอย่างเป็นทางการ

กองกลางวัย 23 ปี เคยช็อกวงการเมื่อสองปีก่อน หลังทรุดล้มกลางสนามระหว่างถูกปล่อยยืมไปเล่นให้ฟิออเรนติน่า จนต้องถูกนำตัวส่งห้องไอซียูเป็นการด่วน

เขาจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อฝังเครื่องกระตุกหัวใจป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้อีก กระนั้นอิตาลีมีกฎห้ามนักกีฬาที่มีเครื่องดังกล่าวลงแข่งขันระดับอาชีพไม่ว่าจะกีฬาใดก็ตาม

อย่างไรก็ดี เจ้าตัวเผยกับเว็บไซต์สโมสรว่า รู้สึกตื่นเต้นมากกับความท้าทายครั้งใหม่ ในการกลับมาลงสนามอีกครั้ง และช่วย วัตฟอร์ด ลุ้นเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดในฤดูกาลนี้

โบเว่ กล่าวว่า "ผมเฝ้ารอวันที่จะได้กลับมาลงสนามมาตลอด และการได้ทำสิ่งนั้นกับสโมสรที่มีประวัติศาสตร์อย่างวัตฟอร์ด มันทำให้ผมภูมิใจอย่างมาก"

"ผมตื่นเต้นที่จะได้ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ ได้กลับมาลงเล่น และแทบรอไม่ไหวที่จะพิสูจน์ให้เห็นถึงความทุ่มเท เพื่อตอบแทนความไว้วางใจที่สโมสรมีให้กับผม"

ด้าน วาลอน เบห์รามี่ ผู้ช่วยผู้อำนวยการกีฬาของวัตฟอร์ด ยืนยันว่า อดีตทีมชาติอิตาลี รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีรายนี้ มีทางเลือกมากมายก่อนตัดสินใจย้ายมา

"เราดีใจมากที่ เอโดอาร์โด้ เลือกวัตฟอร์ด ท่ามกลางหลายตัวเลือกที่เขามี" เบห์รามี่ กล่าว

"เขาเป็นนักเตะฝีเท้าระดับท็อป เป็นผู้เล่นที่พิสูจน์ตัวเองมาแล้ว และเขาจะเข้ามาช่วยทีมทำตามเป้าหมายของเจ้าของสโมสร นั่นคือการท้าทายเพื่อกลับขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกให้ได้อีกครั้ง"

5

กาซเซตต้า เดลโล่ สปอร์ต รายงานว่า โรม่า ไม่ได้เจรจาคว้าเพียงแค่ ราดู ดรากูซิน จาก ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ เท่านั้นแต่ยังยื่นข้อเสนอขอยืม มาธีส เตล ด้วย

ดรากูซิน แสดงตัวมาระยะนึงแล้วว่าต้องการอยากย้ายออกจาก สเปอร์ส เพื่อโอกาสลงสนามที่มากขึ้นในครึ่งซีซั่นหลัง

ส่วนในรายของ เตล ก็อยากหาโอกาสลงสนามเพิ่มเหมือนกันและเปิดกว้างต่อการย้ายออกจาก สเปอร์ส แบบยืมตัว แถมเพิ่งโดนหั่นชื่อหลุดจากชุดเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ ดรากูซิน ให้ไฟเขียวแล้วว่าอยากย้ายซบ "หมาป่ากรุงโรม" ในแบบยืมตัวแต่ "ไก่เดือยทอง" ก็อยากให้มีการสอดเงื่อนไขบังคับซื้อขาดเอาไว้

โรม่า จำเป็นต้องหาขุมกำลังในแนวรับเพิ่มเติม โดยเฉพาะที่ มาริโอ เอร์โมโซ่ พบกับอาการเจ็บในเกมล่าสุดที่พบกับ โตริโน่

ขณะเดียวกันพวกเขายังต้องการแนวรุกเพิ่มด้วยถึงแม้จะเซ็นสัญญา โรบิโน่ วาซ และ ดอนเยลล์ มาเลน ร่วมทีมแล้วก็ตาม โดยยื่นข้อเสนอเพื่อขอยืม เตล จาก สเปอร์ส

นอกเหนือจากนี้ โรม่า ยังเจรจากับ ฟิออเรนติน่า เพื่อคว้า นิคโคโล่ ฟอร์ตินี่ วิงแบ็คซ้ายและมีการเสนอ สเตฟาน เอล ชาราวี่ ย้ายสลับขั้วเป็นส่วนหนึ่งของดีล

6

ยูเวนตุส ได้ล้มแผนไล่ล่า ฌอง-ฟิลิปป์ มาเตต้า กองหน้าของ คริสตัล พาเลซ แล้วและหันไปหาเป้าหมายอื่นแทน ตามรายงานจาก The Athletic

ทีมดังแห่งตูรินไม่พร้อมจะจ่ายเงินระดับ 40 ล้านยูโรที่ พาเลซ ตั้งเอาไว้สำหรับการขายกองหน้าทีมชาติ ฝรั่งเศส และตอนนี้พวกเขาหันไปหา ยุสเซฟ เอน-เนซิรี่ ของ เฟเนร์บาห์เช่ แทนแล้ว

มาเตต้า เปิดกว้างต่อโอกาสในการย้ายไปเล่นกับ ยูเวนตุส ที่แดนมักกะโรนีและการตกลงสัญญาส่วนตัวก็ไม่น่าจะเป็นปัญหา

กระนั้น ยูเวนตุส ไม่ได้ยื่นข้อเสนอเพราะมองว่าราคาดังกล่าวสูงเกินไป หลังนักเตะจะอายุครบ 29 ปีในเดือนมิถุนายนและสัญญาเหลืออีกแค่ปีกว่าๆ

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ "เบียงโคเรี่" ถอนตัวคือค่าใช้จ่ายที่พ่วงมากับการย้ายทีมในหนนี้ ซึ่งรวมถึงเงินกินเปล่าสำหรับเอเยนต์ที่พวกเขามองว่าสูงเกินไป

พาเลซ เองเพิ่งขาย มาร์ก เกฮี กัปตันทีมของพวกเขาให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นอกจากนี้ โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ กุนซือของทีมจะออกจากตำแหน่งหลังจบฤดูกาล

การขายกองหลังคนสำคัญและกุนซือที่พาทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพในฤดูกาลที่แล้วทำให้ พาเลซ ไม่อยากจะปล่อย มาเตต้า ออกจากทีมในราคาต่ำกว่าที่พวกเขาประเมินเอาไว้

มาเตต้า ทำผลงานเข้าตาในช่วงหลังโดยเขายิงไป 14 ประตูจาก 37 เกมในลีกฤดูกาลที่แล้ว ฟอร์มดังกล่าวยังทำให้เขาถูกเรียกติดทีมชาติ ฝรั่งเศส หนแรกในปีก่อนและทำไปแล้ว 2 ตุงจากการลงสนาม 3 นัด

7

มาร์ค-อันเดร แทร์ สเตเก้น ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมนี ย้ายจาก บาร์เซโลน่า ไปร่วมทีม จิโรน่า ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้เป็นที่เรียบร้อย

นายทวารวัย 33 ปี ตัดสินใจอำลา บาร์ซ่า เพื่อโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอ หลังหลุดจากสถานะตัวจริง และตกไปเป็นรอง โฆน การ์เซีย

แหล่งข่าวระบุว่า การตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังเริ่มชัดเจนมากขึ้นว่าเขาจะไม่ได้โอกาสลงเล่นกับ บาร์ซ่า โดยเฉพาะเกมโกปา เดล เรย์ ที่ชนะ ราซิ่ง ซานตานเดร์ ซึ่งเจ้าตัวต้องนั่งสำรอง

หลังเพิ่งกลับมาจากอาการบาดเจ็บหลังเมื่อเดือนธันวาคม แทร์ สเตเก้น จำเป็นต้องลงสนามต่อเนื่องจนจบซีซั่น เพื่อรักษาโอกาสติดทีมชาติเยอรมนีไปลุยฟุตบอลโลกช่วงซัมเมอร์นี้

การย้ายไป จิโรน่า ไม่เพียงเปิดโอกาสให้เขาได้ลงเล่นสม่ำเสมอ แต่ยังช่วยให้เขาอยู่ใกล้ครอบครัวและลูก ๆ ที่อาศัยอยู่ในบาร์เซโลน่า เนื่องจากจิโรน่าอยู่ห่างจากเมืองหลวงแคว้นกาตาลุญญ่าแค่ราว 100 กิโลเมตรเท่านั้น

กับ จิโรน่า ทีมที่กำลังฟอร์มดี ชนะ 4 จาก 5 นัดหลังสุด และไต่อันดับจากโซนตกชั้นขึ้นมาอยู่ท็อป 10 ของลาลีกา แทร์ สเตเก้น จะต้องแย่งตำแหน่งมือหนึ่งกับ เปาโล กาซซานิก้า

แทร์ สเตเก้น ย้ายจากโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค มาอยู่กับ บาร์เซโลน่า เมื่อปี 2014 ลงเฝ้าเสาไปทั้งหมด 423 นัด คว้าแชมป์รวม 19 รายการ รวมถึงลาลีกา 6 สมัย และยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 สมัย

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ ฮันซี่ ฟลิค เข้ามารับตำแหน่งกุนซือในฤดูกาล 2024/25 เขาได้ลงเล่นไปเพียง 10 นัดเท่านั้น

ฤดูกาลที่แล้ว แทร์ สเตเก้น พลาดลงสนามเกือบทั้งซีซั่นจากอาการบาดเจ็บหัวเข่า และยังต้องพักช่วงต้นฤดูกาลนี้หลังเข้ารับการผ่าตัดหลังเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ในระหว่างนั้น บาร์ซ่า ได้เสริมทัพด้วยทั้ง โฆน การ์เซีย ซึ่ง ฟลิค ย้ำชัดว่าเป็นมือหนึ่งของทีม และ วอยเชียค เชสนี่ ที่เข้ามาเป็นตัวเลือกมือสองของการ์เซียเรียบร้อยแล้ว

8

สื่อจากแดนกังหันรายงานว่า อาแย็กซ์ คุยลงตัวแล้วจะเซ็น โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ จาก อาร์เซน่อล ไปร่วมทีมแบบถาวรแทนที่จะเป็นยืมตัวเหมือนก่อนหน้านี้

สัปดาห์ก่อนเป็นที่ชัดเจนว่า อาแย็กซ์ พยายามจะดึงตัว ซินเชนโก้ ไปร่วมทีม หลังเขาถูก อาร์เซน่อล ปล่อยยืมไปอยู่กับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ แต่โอกาสลงสนามไม่มากอย่างที่ควรเพราะมีการเปลี่ยนตัวกุนซือ

ทีแรก อาแย็กซ์ คุยกับ "ปืนใหญ่" เพื่อขอยืมตัวเขามาร่วมทีมจนจบฤดูกาล โดยที่แข้งวัย 29 ปีเหลือสัญญากับต้นสังกัดเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น

อย่างไรก็ตามตอนนี้ทุกฝ่ายคุยกันอีกรอบแล้วได้ข้อสรุปใหม่ว่า ซินเชนโก้ จะย้ายไปเล่นกับ อาแย็กซ์ ในแบบถาวรเลย โดยค่ายืมตัวที่พวกเขาเตรียมจ่ายนั้นจะถูกเปลี่ยนเงินซื้อตัวนักเตะแทน

ทั้งนี้เขาจะเซ็นสัญญากับ อาแย็กซ์ สั้นๆแค่ 6 เดือนเท่านั้น คล้ายกับสัญญาที่พวกเขาเซ็น ทาเคฮิโร โทมิยาสุ อดีตกองหลัง อาร์เซน่อล อีกคนเข้าสู่ทีม

กระนั้นหาก ซินเชนโก้ ทำผลงานเป็นที่น่าพอใจในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล ทั้งสองฝ่ายก็จะมาพูดคุยกันอีกรอบเพื่อต่อสัญญาเพิ่ม

การตกลงสัญญาสั้นๆก็เพื่อให้ ยอร์ดี้ ครัฟฟ์ ที่จะเริ่มงานผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของ อาแย็กซ์ แบบเป็นทางการต้นเดือนหน้านั้นได้มีเวลาประเมิน ซินเชนโก้ ตลอดหลายเดือนข้างหน้า

9

ฮัลล์ เดลี่ เมล สื่อท้องถิ่น รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ฮัลล์ ซิตี้ บรรลุข้อตกลงยืมตัวโทบี้ คอลลีเยอร์ กองกลางดาวรุ่งแล้ว

มิดฟิลด์วัย 22 ปี จะย้ายไปเล่นกับสโมสรในเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ตลอดจนจบซีซั่นนี้

"เดอะ ไทเกอร์ส" หวังว่าจะปิดดีลได้ภายในวันนี้ เพื่อที่คอลลีเยอร์ จะมีชื่อลงสนามเกมพบเปรสตัน นอร์ธ เอนด์ วันอังคาร

มิดฟิลด์จอมขยัน ย้ายไปอยู่กับเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน แบบยืมตัวช่วงครึ่งซีซั่นแรก แต่ได้ลงเล่นเพียง 12 เกมเท่านั้นเพราะมีอาการเจ็บน่องรบกวน

10

ฟิออเรนติน่า ทีมดัง เซเรียอา ประกาศยืนยันคว้า แจ็ค แฮร์ริสัน แนวรุกจาก ลีดส์ ยูไนเต็ด ใน พรีเมียร์ ลีก ร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล

"ม่วงมหากาฬ" จ่ายค่ายืม 1 ล้านยูโร และมีอ็อปชั่นสามารถซื้อขาด แฮร์ริสัน ผู้เหลือสัญญากับ "ยูงทอง" ถึง 2028 ได้ในราคา 7 ล้านยูโร

เป็นการเสริมทัพรายที่ 3 ในช่วงตลาดหน้าหนาวต่อจาก มานอร์ โซโลมอน และ มาร์โก้ เบรสชานินี่ ให้ทีมของกุนซือ เปาโล วาโนลี่ ที่กำลังหนีตกชั้นรั้งอันดับ 17

ฤดูกาลนี้ แข้งอังกฤษวัย 29 ปี เพิ่งกลับจากการยืมตัวกับ เอฟเวอร์ตัน ได้ลงภายใต้กุนซือ ดาเนียล ฟาร์เก้ 13 นัดทุกถ้วย เป็นตัวจริงแค่ 3 ครั้ง

เด็กปั้น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ย้ายร่วมถิ่น เอลเลนด์ โร้ด เมื่อปี 2018 ด้วยราคา 12.8 ล้านยูโร แล้วตลอด 8 ปีรับใช้ ลีดส์ 219 นัดทำ 34 ประตู 32 แอสซิสต์ เป็นตัวหลักช่วยเลื่อนชั้น ในยุค มาร์เซโล่ บิเอลซ่า

ช่วง 2 ซีซั่นก่อนหน้านี้ขณะ ลีดส์ ตกชั้นกลับไปอยู่ แชมป์เปี้ยนชิพ อีกครั้ง แฮร์ริสัน ยืมตัวไปอยู่ "ท๊อฟฟี่" ได้ลงเล่น พรีเมียร์ ลีก 63 นัด

11

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวอิตาเลี่ยน เปิดเผยว่า โนอา ลังก์ กองหน้าของนาโปลี เตรียมย้ายไปกาลาตาซารายในอนาคตอันใกล้แล้ว

ทีมดังจากตุรกี ได้เสนอค่าเหนื่อยที่น่าพอใจให้ดาวยิงดัตช์ เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบรับการย้ายสังกัดในครั้งนี้

ตอนนี้ นาโปลี กับ กาลาตาซาราย กำลังเจรจารายละเอียดที่เหลือเพื่อปิดดีลการยืมตัวซึ่งอาจรวมออปชั่นซื้อขาดต่อไป

ทีมจากเมืองเนปิ้ลส์ อยากปล่องดาวเตะวัย 26 ปี ออกไปในตลาดนักเตะเดือนนี้หลังเจ้าตัวแทบไม่มีบทบาทในทีมของอันโตนิโอ คอนเต้

12

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศยืนยันคว้า มาร์ค เกฮี เซ็นเตอร์แบ็คกัปตัน คริสตัล พาเลซ ร่วมทีม ด้วยค่าตัวราว 20 ล้านปอนด์

แข้งอังกฤษวัย 25 ปี เซ็นสัญญากับ "เรือใบสีฟ้า" ถึงปี 2031 พร้อมรับเสื้อเบอร์ 15

อดีตเด็กปั้น เชลซี ยุติช่วงเวลา 4 ปีครึ่งกับ พาเลซ ด้วยสถิติลงสนาม 188 นัด ทำ 11 ประตู 8 แอสซิสต์ ร่วมคว้า เอฟเอ คัพ ในซีซั่นก่อน

สัญญาที่ พาเลซ ของ เกฮี จะหมดซัมเมอร์นี้ จนตกเป็นเป้าหมายของยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป แต่สุดท้ายรองจ่าฝูง พรีเมียร์ ลีก ได้ตัวนักเตะร่วมลีกไปครอง

เป็นการเสริมทัพรายที่ 2 ในตลาดหน้าหนาวนี้ให้ทีมของกุนซือ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ต่อจาก อองตวน เซเมนโย่ ปีกค่าตัว 62.5 ล้านปอนด์จาก บอร์นมัธ

ซิตี้ กำลังเจอปัญหาแนวรับเจ็บทั้ง รูเบน ดิอาส, ยอสโก้ กวาร์ดิโอล, จอห์น สโตนส์ และ เกฮี ก็อาจมีส่วนร่วมใน แชมป์เปี้ยนส์ ลีก อังคารนี้เยือน โบโด กลิมท์

"การย้ายครั้งนี้ เป็นเหมือนจุดสูงสุดของการทำงานหนักมาตลอดอาชีพผม" เกฮี สัมภาษณ์เปิดตัว

"ผมรู้สึกดีที่ตอนนี้สามารถบอกได้ว่า ผมอยู่กับสโมสรที่ดีที่สุดในอังกฤษ และเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้เล่นที่น่าเหลือเชื่อ"

"มีการพูดคุยและเสียงต่างๆ มากมาย แต่เมื่อพวกเขาถามว่าต้องการเข้าร่วม ซิตี้ หรือไม่ มันมีแค่คำตอบเดียว"

"ผมรู้ว่าการเป็นผู้ชนะรู้สึกยังไง ผมจะไม่หยุดจนกว่าจะได้ความรู้สึกนั้นอีกครั้ง มีหลายเรื่องถูกพูดถึงเกี่ยวกับตัวผม แต่ผมจะใช้ฟุตบอลพูดแทน"

13

อาแย็กซ์ อัมสเตอร์ดัม จ่อคว้าตัว โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ ฟูลแบ็คสารพัดประโยชน์ของ อาร์เซน่อล มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว

ดาวเตะทีมชาติยูเครนวัย 29 ปี ปัจจุบันถูกปล่อยยืมไปอยู่กับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ จนจบฤดูกาล แต่ทว่า ฟอเรสต์ ต้องการยกเลิกสัญญายืมตัวก่อนกำหนด

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะในสัญญายืมตัวไม่มีเงื่อนไขที่เปิดทางให้ยุติดีลก่อนเวลาได้ แถม อาร์เซน่อล เองก็มองว่าขุมกำลังของทีมเต็มอยู่แล้ว จึงไม่พร้อมจะรับซินเชนโก้กลับมาระหว่างฤดูกาล

ภารกิจเลยตกไปอยู่ที่ฝั่ง ฟอเรสต์ ที่ต้องหาสโมสรใหม่ให้ ซินเชนโก้ หากต้องการปล่อยตัวเขาออกจากทีม โดยหนึ่งในตัวเลือกที่กำลังคุยกันอยู่ก็คือ อาแย็กซ์

ถ้าทุกฝ่ายเห็นชอบกัน ซินเชนโก้ จะต้องกลับไปจดทะเบียนกับ อาร์เซน่อล อย่างเป็นทางการก่อน แล้วจึงเดินทางไปอัมสเตอร์ดัมเพื่อย้ายซบ อาแย็กซ์ ทันที

กระนั้นดูเหมือนว่าทุกอย่างกำลังราบรื่น เมื่อล่าสุด ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ยืนยันว่า ซินเชนโก้ จะเดินทางไปอัมสเตอร์ดัมในอีก 24 ชั่วโมงข้างหน้า เพื่อตรวจร่างกายและเป็นสมาชิกใหม่ของ อาแย็กซ์ ซึ่งทีมดังจากลีกดัตช์จะเป็นฝ่ายรับผิดชอบเรื่องค่าเหนื่อยของนักเตะ

สำหรับ ซินเชนโก้ ย้ายมาอยู่กับ ฟอเรสต์ แบบยืมตัวยาวหนึ่งฤดูกาลในวันสุดท้ายของตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ผลงานยังไม่เข้าตา ได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงในพรีเมียร์ลีกไปเพียง 4 นัดเท่านั้น

ทั้งนี้เขาจะอำลา อาร์เซน่อล แบบถาวรหลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากสัญญากับ "ปืนใหญ่" กำลังจะหมดลง

14

เคลาดิโอ เอเชเบร์รี่ กองกลางดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ย้ายไปร่วมทีม จิโรน่า แบบยืมตัวจนจบฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย

มิดฟิลด์วัย 20 ปี เพิ่งใช้เวลาครึ่งแรกของฤดูกาลไปกับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ในบุนเดสลีกา แต่โอกาสลงสนามค่อนข้างจำกัด ได้เล่นรวมทุกรายการแค่ 11 นัด และได้ออกสตาร์ตตัวจริงเพียง 3 เกมเท่านั้น

สำหรับ จิโรน่า ถือเป็นหนึ่งในสโมสรเครือข่ายของกลุ่ม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป (CFG) ทำให้การย้ายทีมครั้งนี้เป็นการขยับตัวภายในเครือเดียวกัน

เอเชเบร์รี่ เซ็นสัญญากับ แมนฯ ซิตี้ ตั้งแต่เดือนมกราคม 2024 ด้วยค่าตัวราว 12.5 ล้านปอนด์ เป็นสัญญาระยะยาว 4 ปีครึ่ง แต่ในช่วงแรกยังถูกปล่อยให้ ริเวอร์ เพลท ต้นสังกัดเดิม ยืมใช้งานต่ออีกหนึ่งฤดูกาล

เจ้าตัวเคยได้ประเดิมสนามให้ทีมชุดใหญ่แบบเซอร์ไพรส์ ภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ในฐานะตัวสำรอง นัดชิงเอฟเอ คัพ ที่แพ้ คริสตัล พาเลซ เมื่อเดือนพฤษภาคม และยังเคยยิงประตูได้ในศึกชิงแชมป์สโมสรโลก เกมพบ อัล ไอน์ ก่อนจะย้ายไปเก็บประสบการณ์กับ เลเวอร์คูเซ่น และล่าสุดก็มาเริ่มบทใหม่กับ จิโรน่า ในลาลีกา

15

เดอะ ไทม์ส สื่อเมืองผู้ดี รายงานว่า ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ กำลังพิจารณายื่นซองขาวไล่ โธมัส แฟร้งค์ ออกจากตำแหน่ง หลังพ่ายเวสต์แฮม ยูไนเต็ด คาบ้าน 1-2 เมื่อคืนนี้

รายงานระบุว่า อนาคตของแฟร้งค์ กำลังไม่สู้ดีหลังจากแพ้นัดที่ 8 ในรอบ 14 เกมที่ผ่านมา

โค้ชชาวโคนม โดนแฟนโห่สนั่นหลังจบเกมพร้อมร้องเพลงไล่อีกต่างหาก ซึ่งมีการระบุว่า บอร์ดบริหารของ "ไก่เดือยทอง" อยากให้เวลาเขาต่อไปแต่ความพ่ายแพ้นัดล่าสุดอาจได้เห็นการเปลี่ยนแปลง

สเปอร์ส อยู่อันดับ 14 บนตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก มีแต้มห่างโซนตกชั้น 10 คะแนน และยังไม่ชนะใครตั้งแต่ขึ้นปี 2026

หลังจบเกมดังกล่าว แฟร้งค์ กล่าวถึงเสียงโห่ของแฟนๆ ว่า "แน่นอนว่า บางทีผมน่าจะมีช่วงเวลาที่ดีกว่านี้นะ"

"ผมเข้าใจได้ ผมเป็นคนที่อยู่ในตำแหน่ง ดังนั้นผมก็จะโดนด่าว่าอยู่แล้ว มันยุติธรรม ไม่มีปัญหาอะไรเลย"

"ตราบใดที่พวกเขาสนับสนุนนักเตะ ทำทุกอย่างที่สามารถทำได้เพื่อสนับสนุนพวกเขา ขับเคลื่อนพวกเขาไปข้างหน้า เราก็จะเดินหน้ากันต่อไป"

"หากคุณไม่ชนะได้เพียงพอ เราก็รู้ดีว่าคุณจะไม่ได้รับกำลังใจจากแฟนๆ อย่างเพียงพอ แต่เมื่อเราชนะมันจะเปลี่ยนแปลงไป"

"เมื่อเราเริ่มชนะอีกครั้ง ซึ่งเราจะทำ ผมก็ไม่สงสัยอะไรในเรื่องนี้เลยนะ"

หน้า: [1] 2 3 ... 808