เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น



ข่าว: SMF - Just Installed!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.





เชียร์บอล

Messages - BigBoss555

หน้า: [1] 2 3 ... 834
1

อันเดรีย แบร์ต้า สร้างความฮือฮาหลังจากมีภาพเขาไปชมเกมระหว่าง กาลาตาซาราย กับ เฟเนร์บาห์เช เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยเชื่อว่าเข้าไปติดตามฟอร์มของ วิคเตอร์ โอซิมเฮน

ผู้บริชาวอิตาลีรายนี้ใช้จ่ายเงินจำนวนมหาศาลในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยเน้นไปที่การเสริมทัพในแนวรุกเป็นหลัก

โนนี มาดูเอเก้, เอเบเรชี เอเซ่ และวิคตอร์ เยอเคเรส ย้ายมาร่วมทีม อาร์เซนอล ด้วยค่าตัวรวมกันกว่า 200 ล้านปอนด์ แต่ทั้งสามคนกลับทำผลงานได้ไม่สม่ำเสมอ

ฟอร์มของ เอเซ่ นักเตะทีมชาติอังกฤษ พัฒนาขึ้นอย่างมากในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ขาเข้ารายอื่นๆ กลับยังไม่สามารถสร้างอิมแพคที่สำคัญต่อเกมได้มากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตำแหน่งศูนย์หน้าตัวเป้าที่ยังแก้ไม่จบ

ด้วยเหตุนี้ อาร์เซนอล จึงกำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการคว้าตัว วิคเตอร์ โอซิมเฮน จาก กาลาตาซาราย ตามรายงานของนักข่าวชาวตุรกี เซอร์คาน คอร์กมาซ

นักเตะทีมชาติไนจีเรียรายนี้ทำไปแล้ว 20 ประตูในทุกรายการแข่งขันฤดูกาลนี้ และได้ลงเล่นในตุรกีด้วยค่าเหนื่อยสูงถึง 21 ล้านยูโรต่อปี

อย่างไรก็ตาม การย้ายไปเล่นในพรีเมียร์ลีกเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงมาระยะหนึ่งแล้ว โดย เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างก็มีข่าวเชื่อมโยงกับนักเตะวัย 27 ปีรายนี้ ซึ่งเคยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ ลีลล์ และ นาโปลี ในช่วงต้นอาชีพค้าแข้ง

ขณะเดียวกัน ตามรายงานของ AS ระบุว่า แบร์ต้า ผู้ที่ได้ชม โอซิมเฮน ทำประตูในเกมที่ชนะ 3-0 ก็กำลังจับตามองนักเตะดาวเด่นอีกสองคนของ กาลาตาซาราย ด้วยเช่นกัน

ในการหารือเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีการพูดถึง บาริส อัลเปอร์ ยิลมาซ กองหน้าสารพัดประโยชน์ที่สามารถเล่นในตำแหน่งปีกซ้ายหรือขวาได้ด้วย รวมถึง อูร์กูร์จาน ชาคีร์ ผู้รักษาประตูด้วย

2

รายงานล่าสุดระบุว่า ยูเวนตุส เตรียมยื่นข้อเสนอระยะยาวล่อใจ อลิสซอน เบ็คเกอร์ นายด่านวัย 33 ปีของ ลิเวอร์พูล กลับไปเฝ้าเสาในเวที กัลโช่ เซเรีย อา อีกครั้ง

ตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา สื่อในอิตาลีรายงานตรงกันว่า ยูเวนตุส วางตัว อลิสซอน เป็นเป้าหมายหลักในตลาดซัมเมอร์นี้ โดยเจ้าตัวกำลังจะเข้าสู่ปีสุดท้ายของสัญญากับ ลิเวอร์พูล และยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ ลูชาโน่ สปัลเล็ตติ เฮดโค้ช "ม้าลาย" จากสมัยที่เคยร่วมงานกันที่ อาแอส โรม่า

ขณะที่ฝั่ง ยูเวนตุส เองก็มีแนวโน้มจะปล่อยผู้รักษาประตูชุดใหญ่ออกไปอย่างน้อยหนึ่งรายในซัมเมอร์นี้ ซึ่งสถานการณ์ตอนนี้ดูเหมือน มัตเตีย เปริน จะมีโอกาสย้ายทีมมากกว่า มิเคเล่ ดิ เกรกอริโอ

ตามข้อมูลจาก ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ระบุว่า ยูเวนตุส พร้อมยื่นสัญญา 2 ปี พร้อมออปชั่นขยายเพิ่มอีก 1 ปี หรืออาจเป็นสัญญา 3 ปีไปเลย ซึ่งจะทำให้ อลิสซอน อยู่กับทีมไปจนถึงอายุ 36 ปี

โรมาโน่ ยังเสริมอีกว่า อลิสซอน เองก็เริ่มสนใจไอเดียในการกลับไปเล่นที่อิตาลี และได้ร่วมงานกับ สปัลเล็ตติ อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม นายด่านทีมชาติบราซิลก็ยังต้องการอำลา ลิเวอร์พูล แบบสวย ๆ ไม่อยากให้มีปัญหากับสโมสร และถึงแม้ "หงส์แดง" จะมีตัวแทนเตรียมไว้แล้วอย่าง จอร์จี้ มามาร์ดาชวิลี่ แต่การเสียทั้ง อลิสซอน รวมถึงแข้งซีเนียร์อย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ที่มีแผนย้ายทีมในซัมเมอร์เดียวกัน อาจไม่ใช่สถานการณ์ที่ อาร์เน่อ สล็อท อยากให้เกิด

3

เอ็นโซ่ เฟอร์นันเดซ, มาร์ค คูคูเรลญ่า และ เจา เปโดร สามดาวดังของเชลซี ถูกพบเห็นขณะกำลังพักผ่อนในกรุงมาดริดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากช่วยให้สโมสรผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเอฟเอคัพ

ทั้งสามคนมีบทบาทสำคัญในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในเกมที่ เชลซี เอาชนะ ลีดส์ 1-0 ที่เวมบลีย์ โดย เฟอร์นันเดซ ทำประตูชัยในครึ่งแรก

พวกเขาร่วมพักผ่อนกับ คลอเดีย โรดริเกซ ภรรยาของ คูคูเรลญ่า ซึ่งมีลูกด้วยกันสามคน และ คาดิเย สกันดาร์ แฟนสาวของ เปโดร

แก๊ง "สิงห์บลูส์" เดินทางไปสเปนเพื่อชมการแข่งขันเทนนิสรายการ มาดริด โอเพ่น หลังจากที่ คาลัม แม็คฟาร์เลน ผู้จัดการทีมชั่วคราวของเชลซี อนุญาตให้ลูกทีมพักผ่อนหลังจากเกมเอฟเอคัพ

ภาพจากเมืองหลวงของสเปนแสดงให้เห็น เฟอร์นันเดซ และเพื่อนร่วมทีมออกจากร้านอาหารหรู ก่อนที่จะเดินเล่นตามท้องถนนในสภาพอากาศที่สบายๆ ในเดือนเมษายน

อย่างไรก็ตาม การปรากฏตัวของ เฟอร์นันเดซ ในมาดริดนั้นดูเป็นประเด็นอีกครั้ง เนื่องจากเมื่อเดือนที่แล้วเขาเพิ่งแสดงท่าทีเชิญชวนให้ เรอัล มาดริด คว้าตัวไปร่วมทีม จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

4

The Athletic สื่อเชื่อถือได้ รายงานว่า มีโอกาสมากขึ้นที่แอนโธนี่ย์ กอร์ดอน ปีกจอมเลื้อย จะอำลานิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้

รายงานระบุว่า โมเมนตั้มในการขายดาวเตะทีมชาติอังกฤษ มีมากขึ้น โดยบาเยิร์น มิวนิค และเชลซี เป็นสองสโมสรที่สนใจอยากได้นักเตะรายนี้

แฟนบอล "สาลิกา" กำลังตั้งคำถามว่าสโมสรมีความจริงจังในการขายดาวซัลโวรวมทุกรายการของทีมออกไปหรือไม่ หลังจากเคยเสียอเล็กซานเดอร์ อิซัค ไปให้ลิเวอร์พูล เมื่อปีที่แล้ว

อย่างไรก็ดี การขายปีกวัย 25 ปี ออกไปในราคาที่เหมาะสม อาจเป็นการช่วยยกระดับทางการเงินมายกเครื่องขุมกำลังใหม่ไม่ว่าเอ็ดดี้ ฮาว จะได้ทำงานต่อหรือไม่ในซีซั่นหน้า

เดวิด ฮอปกินสัน ซีอีโอของสโมสรออกมายืนยันเมื่อเดือนก่อนว่ามีความจำเป็นในการขายนักเตะ แต่ก็ต้องพยายามรีดราคาให้ได้มากที่สุดเพื่อนำไปหาตัวแทน

แนวทางดังกล่าวเป็นไปตาม "วิชั่น 2030" ซึ่งฮอปกินสัน วางเป้าหมายให้ทีมจากแดนอีสาน สามารถลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ตั้งแต่ทศวรรษหน้าเป็นต้นไป

เชื่อว่า นิวคาสเซิ่ล พร้อมขาย กอร์ดอน ออกจากทีมมากกว่าการเสียซานโดร โตนาลี่, ทิโน่ ลิฟราเมนโต้ หรือบรูโน่ กีมาไรส์ ซึ่งล้วนแต่เป็นนักเตะที่มีข่าวการย้ายสังกัด

"เดอะ แม็คพายส์" คาดหวังว่าจะสามารถทำกำไรในการขายกอร์ดอนออกไปได้สูงกว่าเงินจำนวน 40 ล้านปอนด์ บวกแอดออน 5 ล้านปอนด์ ที่พวกเขาจ่ายให้เอฟเวอร์ตัน เมื่อ ม.ค.2023

อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวในเซนต์ เจมส์ พาร์ค ยืนกรานว่านี่ไม่ใช่การบังคับขาย และจะพิจารณาเมื่อมีข้อเสนอที่โดนใจเพียงเท่านั้น

นอกเหนือจากผลประโยชน์ด้านการเงินแล้ว สโมสรยังมองว่าเวลาของกอร์ดอนกับทีมจากไทน์ไซด์ กำลังมาถึงบทสรุป

ฤดูกาลนี้ กอร์ดอน ยิงไป 17 ประตู โดยเป็นการยิงในแชมเปี้ยนส์ ลีก 10 ประตู และแม้ว่านี่คือตัวเลขดีที่สุดของเขา แต่กลับยิงในพรีเมียร์ลีกได้เพียง 6 ประตู และ 2 แอสซิสต์เท่านั้น มันคือสัญญาณถึงความไม่สม่ำเสมอของฟอร์มการเล่น

"เสือใต้" อยากได้ปีกมาเติมขุมกำลังอีกคนในซัมเมอร์นี้ และกอร์ดอน อาจเป็นหนึ่งในออปชั่น เช่นเดียวกับแยน ดิโอม็องเด้ ของแอร์เบ ไลป์ซิก ที่เป็นเป้าหมายหลัก แต่ราคาน่าจะแพงเกินไป

"สิงห์บลูส์" ก็สนใจกอร์ดอน เช่นเดียวกับ แต่การเดินหน้าซื้อนักเตะจะขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้าหรือเปล่า

ลิเวอร์พูล เคยแสดงความสนใจในตัวของปีกร่างบางอย่างมากในอดีต แต่ตอนนี้พวกเขาไม่มีแผนการฟื้นความสนใจในตลาดซัมเมอร์

5

พ่อของอันซู ฟาติ กองหน้าตัวยืม เปิดเผยว่าอยากให้ลูกชายอยู่กับอาแอส โมนาโก ต่อไปในซีซั่นหน้ามากกว่ากลับไปบาร์เซโลน่า

โมนาโก ถือสิทธิ์ซื้อขาด 11 ล้านยูโรในสัญญายืมตัวนี้ และจะมีผลทันทีหากพวกเขาสามารถไปเล่นฟุตบอลยุโรปได้ โดยตอนนี้พวกเขาอยู่อันดับ 7 บนตาราง

ฟาติ ทำผลงานยิง 10 ประตู 27 เกมที่ลงสนาม หลังจากเคยล้มเหลวกับการยืมตัวที่ไบรท์ตัน และกับบาร์เซโลน่า ต้นสังกัดของตัวเอง

เมื่อถูกถามอนาคตของลูกชาย บอริ พ่อของเขาตอบว่า "พวกเรายังไม่ทราบเลย"

"พวกเราอยากให้อันซู ลงเล่นอยู่กับโมนาโกนะ เขามีความสุขกับที่นี่"

"เขายังคงมีสัญญากับบาร์ซ่า จนถึง มิ.ย.2028 แล้วเราจะได้เห็นกัน"

6

อา โบล่า สื่อเมืองฝอยทอง ระบุว่า รูเบน อโมริม อดีตกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขอพักงานต่อในฤดูกาล 2026-2027

"บอสเจ๋ง" โดน "ปีศาจแดง" ตะเพิดออกจากตำแหน่งเมื่อ ม.ค. ที่ผ่านมา และแม้ว่าเคยตกเป็นข่าวกับหลายสโมสร แต่ดูเหมือนว่าเขายังไม่อยากกลับมาทำงาน

รายงานเผยว่า อโมริม ต้องการใช้เวลาพักพัฒนาไอเดียของตัวเองต่ออีก 1 ปี และยังไม่คิดจะกลับมาคุมทีมในช่วงนี้

นอกจากนั้น เขายังไม่คิดรับงานในลีกบ้านเกิด เพราะอยากทำงานในต่างประเทศต่อไป หลังประสบความสำเร็จกับสปอร์ติ้ง ลิสบอน มาแล้ว

โค้ชวัย 41 ปี ยังคงไม่ออกมาปริปากถึงการแยกทางกับยูไนเต็ด นับตั้งแต่ตกงานเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

7

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชี้ว่าการไม่ขึ้นราคาตั๋วเข้าชมเกมสำหรับฤดูกาลหน้า ได้แสดงให้เห็นว่าสโมสรของเขาพิเศษแค่ไหน

พรีเมียร์ ลีก วีคล่าสุด แฟนท้องถิ่น ลิเวอร์พูล ร่วมกันชูป้ายเหลืองตะโกนแสดงความไม่พอใจการขึ้นค่าตั๋ว ระหว่างเกมเปิดบ้านชนะ คริสตัล พาเลซ 3-1

นอกจาก "หงส์แดง" ยักษ์ใหญ่เกาะอังกฤษทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซน่อล และ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ต่างพร้อมใจขึ้นค่าตั๋วเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม "เรือใบสีฟ้า" จะยังตรึงราคาเดิม ทั้งตั๋วปี และตั๋วเข้าชม พรีเมียร์ ลีก แบบรายเกม เป็นฤดูกาลที่ 3 ติดต่อกัน

"ต้องยกย่องประธานสโมสร และซีอีโอของผม" กวาร์ดิโอล่า สัมภาษณ์ก่อนคุมทีมแข่งรอบตัดเชือก เอฟเอ คัพ ชนะ เซาแธมป์ตัน 2-1

"ธุรกิจนี้ไปต่อไม่ได้หากขาดแฟนบอล คุณลองคิดย้อนไปตอนโควิด ที่เราต้องเล่นโดยไม่มีผู้ชมในสนาม"

"สโมสรฟุตบอลต้องมีทรัพยากรการเงินมากพอ สำหรับซื้อและจ่ายค่าเหนื่อยเหล่าผู้เล่นที่ดีที่สุด นั่นคือเรื่องจำเป็น แต่สโมสรของผมคิดว่า 'โอเค เราสามารถหาวิธีอื่น',

"สถานการณ์โลกตอนนี้กำลังยากลำบาก การไม่ขึ้นค่าตั๋ว แสดงให้เห็นได้ดีมากว่าสโมสรนี้พิเศษแค่ไหน"

"หวังว่าในเกมเหย้า 2-3 นัดสุดท้ายของฤดูกาลนี้ แฟนบอลทุกคนจะสามารถไปที่สนามเพื่อสนับสนุนทีม"

เฮดโค้ชชาวสเปน ยังกล่าวต่อวิจารณ์ค่าใช้จ่ายสำหรับศึก ฟุตบอลโลก 2026 ที่สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, เม็กซิโก เป็นเจ้าภาพร่วมกลางปีนี้

"ฟุตบอลโลก เคยเป็นเทศกาลสำหรับแฟนบอลทั่วโลก ทุกคนสามารถเดินทางไปสนับสนุนทีมชาติตัวเอง ในราคาที่จับต้องได้"

"แต่ตอนนี้มันแพงเกินไป ถึงสาเหตุเบื้องหลังไม่ชัดเจน แต่ ฟีฟ่า ต้องพิจารณาแก้ไข ฟุตบอลมีไว้สำหรับแฟนบอล พวกเขาสำคัญสุด และเป็นเหตุผลที่วงการนี้ไปต่อได้"

8

"ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยืนยันแล้วว่าว่า คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ได้รับบาดเจ็บแฮมสตริง

ปธ.เป้ ถูกเปลี่ยนตัวออกระหว่างเกมเรอัล มาดริด เสมอกับ เรอัล เบติส 1-1 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

หลังเข้ารับการตรวจเพิ่มเติม ล่าสุดยืนยันแล้วว่าเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บดังกล่าว โดยตอนนี้ยังไม่มีการระบุวันกลับมาลงสนามที่แน่ชัด

รายงานระบุว่า ดาวยิงวัย 27 ปี ตั้งเป้ากลับมาช่วยทีมในเกม เอล กลาซิโก้ ที่จะพบกับบาร์เซโลน่า วันที่ 10 พฤษภาคม

“หลังจากทีมแพทย์ของเรอัล มาดริดได้ทำการตรวจอย่างละเอียด สามารถยืนยันได้ว่า เอ็มบัปเป้ มีอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อเซมิเทนดิโนซัส บริเวณขาซ้าย และจะต้องติดตามอาการต่อไป”

9

มักซ์ เอเบิร์ล ผู้อำนวยการกีฬาของ บาเยิร์น มิวนิค ยืนยันว่าพวกเขาไม่คิดซื้อขาด นิโคลัส แจ๊คสัน ที่ยืมมาจาก เชลซี

ดาวยิงชาวเซเนกัลย้ายไปอยู่กับ บาเยิร์น ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล ซึ่งสอดเงื่อนไขสำหรับการซื้อขาดเอาไว้หากเขาลงสนามครบตามที่กำหนดไว้

อย่างไรก็ตามไม่มีทางเป็นไปตามเงื่อนไขดังกล่าวเพราะ แฮร์รี่ เคน ยึดตัวจริงในแดนหน้า แล้วตอนนี้ เอเบิร์ล ก็ยืนยันว่าพวกเขาไม่คิดจะใช้อ็อปชั่นซื้อขาดเช่นเดียวกัน

"เราจะไม่ใช้อ็อปชั่นซื้อขาด นิโคลัส แจ๊คสันนะ" เอเบิร์ล กล่าวกับ สกาย แดนเบียร์

ซัมเมอร์ที่แล้วการย้ายทีมสู่ บาเยิร์น แบบยืมตัวของ แจ๊คสัน เกือบไม่เกิดขึ้นเพราะ เชลซี พยายามยกเลิกดีลในตอนที่ เลียม ดีแลป พบกับอาการเจ็บ

อย่างไรก็ตามแข้งวัย 24 ปียืนกรานต้องย้ายไปเล่นในถิ่น อลิอันซ์ อารีน่า ให้ได้จนสุดท้าย "สิงห์บลูส์" พบทางออกเรียกตัว มาร์ก กิว กลับมาจากการยืมตัวแทนแล้วปล่อยให้ แจ๊คสัน ได้ย้ายสมใจ แต่ซัมเมอร์นี้นักเตะก็ต้องกลับมาอยู่กับทีมอีกครั้ง

นอกเหนือจากนี้ เอเบิร์ล ยังกล่าวว่าพวกเขาไม่มีความคิดที่จะขาย ไมเคิ่ล โอลิเซ่ ในช่วงซัมเมอร์และการเจรจาสัญญาใหม่กับ มานูเอล นอยเออร์ เกิดขึ้นในไม่ช้า

"สำหรับเราแล้วไม่เคยคิดจะขายเขาแม้แต่วินาทีเดียวนะ เขาพัฒนาฝีเท้าได้อย่างเยี่ยมยอด"

"มานูเอล คือตำนานนะ เขาจะมานั่งเจรจากับเราอย่างใจเย็น หาก มานูเอล รู้สึกว่าเขาพร้อมผมก็ไม่รู้จะไปขัดขวางเขาจากการเฝ้าเสาต่ออีกปีทำไม"

10

เบนยามิน เชชโก้ หัวหอกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความหวังว่าการจบฤดูกาลอย่างแข็งแกร่งจะเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการพาทีมลุ้นถ้วยรางวัลในอนาคต

"ปีศาจแดง" พลิกสถานการณ์กลับมาได้อย่างยอดเยี่ยม ภายใต้การคุมทีมของ ไมเคิ่ล คาร์ริค ที่เข้ามารับงานตั้งแต่เดือนมกราคม และพาทีมเก็บชัยชนะได้ถึง 8 จาก 12 เกมในพรีเมียร์ลีก

ตอนนี้พวกเขากำลังเข้าใกล้โควตาไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มากขึ้นเรื่อย ๆ และมีโปรแกรมเปิดบ้านเจอกับ เบรนท์ฟอร์ด ในคืนวันจันทร์ ซึ่งถือเป็นเกมสำคัญในการรักษาโมเมนตัม

"ผมคิดว่าเราทำกันได้ดีมากนะ ยังเหลืออีกไม่กี่เกมก็จริง แต่ตอนนี้ทีมกำลังไปได้สวยจริง ๆ บรรยากาศในทีมก็ดีมาก" เชชโก้ กล่าว

"ผมอยากคว้าแชมป์อะไรสักอย่างกับที่นี่จริง ๆ แน่นอนว่ามันต้องพยายามกันอีกเยอะ แต่ผมเชื่อว่าเรามีศักยภาพพอจะทำได้"

ดาวยิงทีมชาติสโลวีเนียวัย 22 ปี โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจในฤดูกาลแรกในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด หลังย้ายมาจาก แอร์เบ ไลป์ซิก เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยกดไปแล้ว 10 ประตู

เจ้าตัวยังพูดถึงการปรับตัวของตัวเองด้วยว่า "ผมได้เรียนรู้อะไรเยอะมากจากนักเตะที่มีประสบการณ์ที่นี่ ทั้งตัวผู้เล่นและทีมสตาฟฟ์ก็ดีมาก แล้วผมก็ชอบเมืองนี้ด้วย เรียกว่าเป็นวิน-วินเลย"

ด้านความพร้อมของทีมก่อนเกมกับ เบรนท์ฟอร์ด มีข่าวดีเมื่อ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เตรียมกลับมาช่วยทีมได้หลังพ้นโทษแบน 2 นัด แต่ ลิซานโดร มาร์ติเนซ ยังติดโทษแบนต่อ ขณะที่ เลนี่ โยโร่ ต้องรอเช็กความฟิต

11

คาลัม แมคฟาร์เลน กุนซือขัดตาทัพ "สิงห์บลูสส์" เชลซี กล่าวว่าชัยชนะของทีมในรอบรองชนะเลิศ เอฟเอ คัพ เหนือ ลีดส์ ยูไนเต็ด ถือเป็น “จุดเปลี่ยนโมเมนตัม” หลังจากทีมอยู่ในช่วงฟอร์มตกมาพักใหญ่

เชลซี ทำประตูไม่ได้เลยตลอดการแพ้ 5 นัดติดต่อกันในลีก ซึ่งส่งผลให้ เลียม โรซิเนียร์ ถูกปลดพ้นตำแหน่ง แต่ในเกมกับลีดส์ พวกเขาใช้เวลาเพียง 23 นาทีในการยิงประตู และเอาชนะไป 1-0

“ผมคิดว่ามันสำคัญมากที่เราจะเปลี่ยนโมเมนตัมและฟอร์มที่ไม่ดีที่เราเจออยู่ในช่วงที่ผ่านมา”

“ผมคิดว่าเรามั่นใจว่าเราจะทำได้ในวันนี้ และผมคิดว่ามันเปลี่ยนบรรยากาศภายในทีมไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งนั่นอาจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะมันทำให้เรามีความมั่นใจกับอีก 5 นัดที่เหลือ”

“น่าเสียดายที่ฤดูกาลนี้มันไม่เป็นไปอย่างที่หวัง แต่จากนี้ไปจนจบฤดูกาล เราต้องการชนะทุกเกม เหมือนกับทุกฤดูกาลที่ผ่านมา"

"มันไม่ใช่แรงจูงใจพิเศษอะไร เราอยากทำเพื่อทีมตัวเอง เพื่อแฟนบอล เพื่อสโมสร และเพื่อทุกคน”

12

เจมส์ แมดดิสัน ออกมาชื่นชมเพื่อนร่วมทีม อันโตนิน คินสกี้ หลังเจ้าตัวกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง และแสดงให้เห็นถึง ความกล้าหาญอย่างที่สุด หลังต้องเจอกับฝันร้ายในแชมเปี้ยนส์ลีก

ชัยชนะเหนือวูล์ฟส์ 1-0 เมื่อวันเสาร์ ถือเป็นชัยชนะนัดแรกของสเปอร์ส นับตั้งแต่ 28 ธันวาคม 2025

ซึ่งเกมนี้ คินสกี้ โชว์ฟอร์มได้ดี โดยเฉพาะในช่วงทดเวลาบาดเจ็บที่ คินสกี้ ซูเปอร์เซฟฟรีคิกของ เชา โกเมส

จังหวะเซฟสำคัญนี้เกิดขึ้นเพียงเดือนกว่า หลังจากที่เขาถูกเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่นาทีที่ 17 ในเกมกับแอตเลติโก มาดริด หลังทำพลาดร้ายแรงถึง 2 ครั้ง จนหลายคนตั้งคำถามว่าเขาจะได้ลงเล่นให้สโมสรอีกหรือไม่

หลังจบเกม แมดดิสัน โพสต์ในอินสตาแกรมชื่อชมแข้งรุ่นน้องว่า

“ยอดเยี่ยมมากเพื่อน กล้าหาญสุดๆ ที่กลับมาได้หลังจากช่วงเวลาหนักๆ ในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา นายกำลังแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของตัวเอง”

13

สกายสปอร์ตส์ สื่อเมืองผู้ดี รายงานว่า แอตเลติโก มาดริด แสดงความสนใจจริงจังในการเซ็นสัญญา เชา โกเมส กองกลางของวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส

มีการเจรจาผ่านตัวกลางในเรื่องดังกล่าว และ "ตราหมี" ก็ต้องการขยับตกลงสัญญาให้ได้โดยเร็วก่อนตลาดซื้อขายนักเตะเปิดขึ้นในซัมเมอร์นี้

"หมาป่า" ต้องการค่าตัวราว 50 ล้านยูโร สำหรับดาวเตะทีมชาติบราซิลรายนี้

แอตเลติโก เคยอยากได้ เอแดร์ซอน มิดฟิลด์อตาลันต้า ที่เป็นเพื่อนร่วมทีมชาติของโกเมส มาก่อน และรายงานจากสเปน แย้มว่าพวกเขาก็ยังสนใจอยู่

อย่างไรก็ดี ทั้งสองสโมสรยังไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้ ทำให้แอตเลติโก หันมาโฟกัสที่โกเมสก่อน โดยนักเตะมีชื่อในบัญชีที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และสโมสรอื่นอยากได้เช่นกัน

14

รายงานจาก The Athletic ระบุว่า ชิคาโก ไฟร์ ได้ถอนคันเร่งการเซ็นสัญญากับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี เมื่อสัญญาของเขากับบาร์เซโลนาหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้

สัญญาของกองหน้าชาวโปแลนด์จะหมดลงในเดือนมิถุนายน และเขาเคยมีข่าวเชื่อมโยงกับการย้ายไปเล่นใน MLS มาก่อน

อย่างไรก็ตาม เชื่อกันว่า ชิคาโก ได้หันไปสนใจนักเตะคนอื่นแล้ว โดยคาดว่าจะมีนักเตะจากยุโรปหลายคนพร้อมย้ายไปร่วมทีมหลังฟุตบอลโลก 2026

ขณะเดียวกัน อูโก้ คุยเปอร์ส กองหน้าของทีมคนปัจจุบัน ก็อยู่ในฟอร์มที่ดีเยี่ยมในช่วงต้นฤดูกาล โดยทำไป 6 ประตูจาก 5 นัด และจบฤดูกาล 2025 ด้วยจำนวน 17 ประตู

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ขาลงสำหรับนักเตะชาวโปแลนด์รายนี้ ซึ่งฟอร์มการเล่นของเขาตกต่ำลงในปี 2026 หลังจากทำประตูได้ 27 ประตูในลาลีกาเมื่อปีที่แล้ว

เขากลับทำได้เพียง 12 ประตูในฤดูกาลนี้ และนับตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมา เขาทำประตูได้เพียง 4 ประตูในทุกรายการแข่งขัน

15

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เชื่อมั่นว่า ฟิล โฟเด้น จะกลับมาคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง แม้จะยังไม่สามารถสร้างความแตกต่างได้มากนัก ในเกม เอฟเอ คัพ ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เฉือนชนะเซาแธมป์ตัน หืดจับ 2-1

โฟเด้น ถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 58 โดยมี ซาวินโญ่ ลงสนามแทน และหลังจากนั้นแมนฯ ซิตี้ก็ทำผลงานได้ดีขึ้น

เมื่อถูกถามถึงฟอร์มของโฟเด้น เป๊ป ตอบว่า

“มันเป็นแค่เรื่องของเวลา ผมคิดว่าเขาต้องการเวลาในการลงเล่นมากขึ้น"

"เขาไม่ได้เล่นแย่อะไรเลย เพียงแต่เราต้องการผู้เล่นริมเส้นธรรมชาติในตำแหน่งนั้นแบบซาวินโญ่ มันไม่ง่ายสำหรับเขา และไม่ง่ายที่จะหาพื้นที่หรือจังหวะที่เหมาะกับตำแหน่งของตัวเอง แค่ต้องใช้เวลา แล้วเขาจะกลับมาได้”

เมื่อถูกถามว่าเขามั่นใจไหมว่า โฟเด้น จะกลับไปอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดอีกครั้ง เป๊ปตอบว่า “แน่นอน”

หน้า: [1] 2 3 ... 834